UEFers mở rộng hành trang thực tiễn tại Trung tâm Trọng tài Thương mại Phía Nam (STAC)

“Người thầy doanh nghiệp” là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu đối với sinh viên Nhà UEF. Bên cạnh việc học tập lý thuyết trên giảng đường, Nhà trường và các Khoa đào tạo luôn tạo điều kiện để các bạn đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, đơn vị cũng như lắng nghe những chia sẻ đầy bổ ích từ các chuyên gia đầu ngành.
Phát huy tinh thần này, vào chiều ngày 4/7, Khoa Luật tiếp tục đưa sinh viên đến Trung tâm Trọng tài Thương mại phía Nam (STAC) để học tập và thử sức với vai trò Trọng tài trong tranh chấp thương mại. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Một ngày trải nghiệm một nghề luật” của Khoa.

Sinh viên UEF đã có chuyến tham quan thực tế tại Trung tâm Trọng tài Thương mại phía Nam (STAC) vào chiều 4/7 

Đồng hành với UEFers trong chuyến đi lần này là ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng Khoa Luật và ThS. Nguyễn Nam Trung – Trợ lý Trưởng Khoa Luật.
Đại diện STAC đón tiếp đoàn sinh viên UEF có: TS. Lê Nguyễn Gia Thiện – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo và ThS. Hoàng Vũ Cường – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký.

Đại diện Khoa Luật gửi thư cảm ơn đến Trung tâm

Đến với STAC, sinh viên đã tìm hiểu rõ hơn về khái niệm “thỏa thuận trọng tài” trong việc giải quyết những tranh chấp thương mại cũng như các quy định, thủ tục, quy trình cần thiết trong một phiên trọng tài.
Trong suốt quá trình trao đổi, hai diễn giả cũng thường xuyên cung cấp những “case study” thực tế mà bản thân đã tích lũy khi làm nghề để giúp các bạn có thêm nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đại diện STAC, UEFers còn được học cách viết một lá đơn khởi kiện, đơn kiện lại và một bản tự bảo vệ.

 

Hai diễn giả đã cung cấp nhiều kiến thức thực tế bổ ích về các vấn để liên quan đến thỏa thuận trọng tài

Đặc biệt, sau khi đã lắng nghe và tích lũy cho mình thêm nhiều bài học thực tế, các bạn sinh viên đã nhận được một “đề bài” thú vị từ STAC. Cụ thể, với những thông tin sơ bộ mà hai diễn giả cung cấp, các bạn cần dựa vào đó để tiến hành thiết kế kịch bản và nhập vai để mô phỏng lại một phiên trọng tài giả định sẽ được diễn ra vào tháng 9 tới đây.
Đây là hoạt động do UEF phối hợp với STAC tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng đến sinh viên, giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách chủ động, tăng cường khả năng tiếp cận và xử lý thông tin, đồng thời thấu hiểu sâu sắc hơn về công việc mà mình muốn theo đuổi trong tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng là nền tảng để UEFers ôn luyện các kiến thức và kỹ năng cần thiết, sẵn sàng thử sức tại cuộc thi FDI – MOOT sắp tới.

Sinh viên lắng nghe và tích cực thảo luận cùng diễn giả về những thắc mắc của mình

Trong chuyến đi lần này, UEFers còn có cơ hội trải nghiệm cơ sở vật chất, môi trường làm việc tại STAC, đồng thời được phổ biến một số thông tin về lịch sử hình thành và phát triển cũng như các công việc cụ thể mà mỗi ngày Trung tâm phải xử lý. Từ những chia sẻ của anh chị nhân viên tại đây, các bạn đã có được bức tranh tổng quan về ngành Luật, đặc biệt ở khía cạnh của những trọng tài viên trong các phiên tòa giải quyết tranh chấp.
Với đặc tính riêng của mình, nhóm ngành Luật luôn đòi hỏi sinh viên không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân, cập nhật những thông tin mới nhất cũng như linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh. Chính vì thế, hy vọng các bạn sẽ tận dụng tốt những cơ hội này để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia cũng như tích lũy thêm nhiều bài học giá trị.

TT.TT-TT

(Nguồn: https://www.uef.edu.vn/tin-tuc-su-kien/moi-ngay-trai-nghiem-mot-nghe-luat-uefers-mo-rong-hanh-trang-thuc-tien-tai-stac-20592)