STAC – ĐƠN VỊ HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN CUỘC THI VMOOT 2020

Tiếp nối thành công của các cuộc thi VMoot – Phiên tòa giả định cấp quốc gia những năm trước. Năm 2020, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mang cuộc thi VMoot trở lại, đây chính là cơ hội để những sinh viên luật nghiên cứu các vấn đề pháp lý thực tiễn, nâng cao kỹ năng tranh tụng và trau dồi thêm kiến thức ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường đại học. Theo đó, cuộc thi được tổ chức với mô hình giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại. Các đội thi sẽ nghiên cứu tình tiết vụ án được ban tổ chức cung cấp; chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và các luận cứ thích hợp để biện hộ trước Hội đồng trọng tài về những vấn đề pháp lý xoay quanh một vụ kiện “giả định”.

Cuộc thi khởi động vòng sơ loại từ đầu tháng 10, thu hút nhiều sinh viên luật đến từ các trường đào tạo luật hàng đầu trong nước như trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Luật Hà Nội, trường Đại học Cần Thơ, trường đại học Ngoại thương Hà Nội và trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài ra, cuộc thi VMoot năm nay còn nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị tài trợ. Bên cạnh các nhà tài trợ quen thuộc của cuộc thi như Công ty Luật YKVN, Công ty luật KAV Lawyers, Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam VIAC, … Trung tâm Trọng tài Thương mại Phía Nam (STAC) vinh dự khi được đồng hành cùng cuộc thi VMoot – Phiên tòa giả định cấp quốc gia 2020 với vai trò là Đơn vị hỗ trợ chuyên môn. Với vai trò hỗ trợ cho ban tổ chức và các thí sinh năm nay, STAC nhận thấy chương trình được tổ chức một cách chuyên nghiệp, các đội thi đã trình bày những lập luận để thuyết phục Hội đồng trọng tài với phong thái đầy tự tin và dần hoàn thiện phần biện hộ của mình qua từng vòng thi.

VMoot cấp quốc gia năm 2020 đã khép lại với những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ và đáng trân trọng. STAC hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi VMoot trong những mùa kế tiếp để đem đến cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một “đấu trường pháp lý” đậm chất sinh viên luật.